Khoan giếng Kiên Giang | Khoan giếng Công nghiệp – Gia đình

Dịch vụ Khoan giếng Kiên Giang – Chuyên khoan giếng công nghiệp – Khoan giếng gia đình. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên lành nghề, giàu kinh nghiệm. Luôn mang đến sự hài lòng cho khách hàng với những ưu đãi và giá cả cạnh tranh nhất.

Dịch vụ Khoan giếng Kiên Giang

Dich-vu-khoan-gieng-cong-nghiep-khoan-gieng-gia-dinh-tai-kien-giang
Dịch vụ khoan giếng Công nghiệp – Khoan giếng Gia đình tại Kiên Giang

Các dịch vụ Khoan giếng Kiên Giang

Công ty chúng tôi nhận khoan giếng với nhiều hạng mục như:

 • Sửa giếng khoan giá rẻ, giếng không lên nước, xử lý tất cả các sự cố về giếng
 • Khoan tiếp địa và chống sét cho các công trình xây dựng và nhà ở dân cư.
 • Cung cấp các thiết bị lọc theo yêu cầu.
 • Thăm dò nguồn nước sạch…
 • Cung cấp và lắp đặt các loại Máy bơm gia đình và Máy bơm công nghiệp, điện nước…
 • Lắp đặt, cung cấp máy bơm cho hệ thống hút sâu, đẩy cao…
 • Khoan khảo sát lấy mẫu địa chất, khoan cắt đá …
 • Chúng tôi nhận cung cấp các loại máy cơm giếng cao cấp như: Trung quốc, Hàn quốc, Tây ban nha, Nhật, …
 • Nhận lắp đặt cung cấp các thiết bị lọc và xử lý nước đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt với những thiết bị lọc ngoại nhập và trong nước.
 • Cung cấp các Thiết bị xử lý nước nhiễm sắt, nước nhiễm Canxi, nước nhiễm mangan, nước nhiễm asen, …

Dịch vụ Khoan giếng Kiên Giang

ZALO

0985 00 63 25

Cấu tạo của giếng khoan

Có 4 bộ phận, gồm có:

 • Miệng giếng: Thường được kết hợp làm vị trí đặt của máy bơm nước
 • Thân giếng hay ống vạch: Cấu tạo bằng ống thép hoặc ống nhựa uPVC. Nhiệm vụ chính đó là chóng nước nhiễm bẩn, chống sạt lở giếng. Chiều dài của ống vách khoảng 6 – 8 mét.
 • Bộ phận thu nước: Còn được gọi là ống lọc nước, được dùng để nối với ống vách có nhiều khe. Lỗ lưới dùng để thu nước, được đặt tại tầng trữ nước vào giếng. Chiều dài của ống lọc từ 2 – 3 mét.
 • Ống lắng: Được bố trí dưới ống lọc nước có nhiệm vụ đó là lắng cặn cát và chịu lực khi thổi sục rửa giếng. Ống lắng có chiều dài khoảng 1 – 1.5 mét.

Toàn bộ thành giếng khoan đều có bề mặt đất đá tiếp xúc với giếng khoan ở bên ngoài vách giếng. Toàn bộ thành vách giếng khoan sau khi được hạ xuống lỗ khoan sẽ được chèn chặt bằng đất hoặc cát tạo sự ổn định và bền vững cho giếng khoan.

Số cấp đường kính của giếng: là một số nguyên dương lớn hơn hoặc bằng 1. Thông thường giếng càng sâu thì số cấp đường kính càng lớn tuy nhiên nó còn phụ thuộc vào mục đích thi công giếng. Giếng có nhiều cấp đường kính được coi là giếng có cấu trúc phức tạp. Trong thiết kế người ta phải hạn chế sự thay đổi cấp đường kính trên cơ sở cân nhắc các chỉ tiêu kinh tế kĩ thuật.

Kỹ thuật khoan giếng

Ky-thuat-khoan-gieng
Kỹ thuật khoan giếng

Dù là khoan giếng công nghiệp hay khoan giếng gia đình thì quy trình thực hiện vô cùng đơn giản, nhanh chóng với 3 bước dưới đây:

Bước 1: Khoan giếng

Trước khi khoan giếng cần lựa chọn theo các điều kiện địa chất thủy văn tại chỗ khoan, dự kiến chiều sâu, đường kính khoan và đường kính giếng, lựa chọn phương pháp khoan phù hợp. Chú ý, giếng phải cách nguồn ô nhiễm tối thiểu là 10 mét

Khi khoan giếng xong mà thấy không thể lấp giếng thì bạn hãy tiến hành lấp hố khoan bằng đất, cát khoan lên từ hố khoan hoặc bằng đất sét, bùn đất hay đất ruộng để cách ly nước bị nhiễm bẩn từ bề mặt xuống và từ các tầng ngậm nước có chất lượng xấu, nước bị ô nhiễm.

Bước 2: Lắp ống giếng:

Khi lắp hoàn thành khoan lỗ giếng, tiếp tục cách ly giếng để không bị nhiễm bẩn từ bề mặt đất xuống và các tầng ngậm nước không dùng tới bằng cách đóng hoặc chèn xung quanh ngoài ống vách giếng lớp đất sét có hố sâu tối đa là 3 mét; xung quanh miệng giếng lớp đất sét rộng 0.5 mét.

Bước 3: Súc rửa giếng

Bơm súc rửa giếng, bơm đảo nhiều lần cho tới khi thấy nước giếng đạt. Nước giếng đạt là khi nước trong, không màu, không có mùi thì mới đưa vào sử dụng. Trường hợp nước bị nhiễm sắt (nước phèn) thì bạn dùng bể lọc phèn để xử lý nước trước khi sử dụng.

Lưu ý khi Khoan giếng và sử dụng

Khoan giếng theo phong thủy

Khoan giếng không chỉ phục vụ cho đời sống gia đình hàng ngày, mà trong cái nhìn của phong thủy học. Vị trí đào giếng cũng rất quan trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như gia đạo của gia đình đó. Cho nên việc đặt giếng cũng có một số kiêng kị nhất định.

Giếng không được đặt tại phương tọa của căn nhà. Dân gian thường nói là vượng khí rơi xuống giếng, sẽ dẫn đến tình trạng sức khỏe người nhà đó kém, bệnh tật khởi phát.

Khoan giếng theo phong thủy là phải được đặt ở những cung tốt, ví dụ như cung Tài lộc, Thiên mạng.

Khoan giếng bao mét thì có nước sạch?

Đây là thắc mắc của rất nhiều người, tuy nhiên không một người thợ khoan giếng nào có thể chắc chắn được việc khoan giếng bao nhiêu mét thì có nước sạch. Bởi vì, mạch nước ngầm ở dưới lòng đất, nếu chưa khoan thì khó có thể xác định được giếng sẽ sâu bao nhiêu mét thì có nước sạch sử dụng. Thế nhưng, các đơn vị khoan giếng vẫn có thể ước tính khoan giếng sâu bao nhiêu để ước tính chi phí.

Bạn có thể tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân đã từng khoan giếng để biết khoan giếng sâu bao nhiêu thì có nước sạch. Hoặc nhờ tới sự giúp đỡ của những người thợ khoan giếng lâu năm để giúp bạn dự đoán được độ sâu của giếng khoan là bao nhiêu thì có nước sạch sử dụng.

Khoan giếng có phải xin phép không?

Việc khoan giếng để phục vụ cho sinh hoạt, sản xuất ở các vùng nông thôn, khu dân cư khi chưa có hệ thống nước sạch sinh hoạt, hồ đập phục vụ cho việc tưới tiêu là vô cùng phổ biến. Tuy nhiên, việc khoan giếng cần phải tuân thủ các quy định của Pháp luật về bảo vệ nguồn nước ngầm, sử dụng nguồn nước ngầm tiết kiệm, đúng mục đích.

Căn cứ vào Điểm b, Khoản 1 Điều 44 Luật Tài nguyên nước năm 2012 và Điểm a, b Khoản 2, Điều 16 Nghị định 201/2013/NĐ -CP ngày 27/11/2013 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Tài nguyên nước năm 2012, việc khai thác nước dưới lòng đất phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh dịch vụ với quy mô 10 m3/ngày trở lên thì người dân cần phải xin cấp phép. Xem thêm về Thủ tục đăng ký khai thác nước tại đây

Mức xử phạt khi khoan giếng trái phép

Tùy từng trường hợp sẽ có mức xử lý khác nhau, cụ thể:

Nghị định 36/2020/NĐ -CP Nghị định 36 ngày 24/3/2020 quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản như phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 – 500.000 đối với hành vi thăm dò, khai thác nước dưới đất thuộc các trường hợp phải đăng ký theo quy định.

Phạt tiền từ 2 – 5 triệu đồng đối với hành vi thăm dò nước dưới đất khi không có giấy phép đối với công trình gồm 1 giếng khoan.

Phạt tiền từ 5 – 10 triệu đồng với hành vi thăm dò nước dưới đất khi không có giấy phép đối với công trình gồm 2 giếng khoan.

Phạt tiền từ 30 – 40 triệu đồng với hành vi thăm dò nước dưới đất khi không có giấy phép đối với công trình gồm 5 giếng khoan trở lên

Phạt tiền từ 10 – 20 triệu đối với hành vi khai thác, sử dụng tài nguyên nước không có giấy phép như khai thác, sử dụng nước dưới đất cho hoạt động sản xuất, kinh doanh dịch vụ với lưu lượng từ 30m3/ngày đêm đến dưới 50m3/ngày đêm; khai tách, sử dụng nước mặt cho sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản với lưu lượng trên 0,1m3/giây đến dưới 0,2m3/giây; khai thác, sử dụng nước mặt cho mục đích kinh doanh, dịch vụ và sản xuất phi nông nghiệp với lưu lượng trên 100m3/ngày đêm đến dưới 1 ngàn m3/ngày đêm.

Hướng dẫn sử dụng giếng khoan

Giếng khoan là loại giếng được cắm sâu vào lòng đất để hút nước trong đất lên cung cấp cho các mục đích khác nhau của con người. Nước ngầm chính là 1 phần nước được ngấm từ bề mặt, được chảy qua các khe nứt dưới đất. Vì vậy để giữ cho chất lượng giếng khoan, giếng đào luôn sách sẽ thì con người phải trám bê tông trên bề mặt giếng. Khu vực chứa nước thải cách xa miệng giếng, không nên đặt nhà vệ sinh gần khu vực giếng. Phải luôn giữ cho miệng giếng luôn cao hơn mặt đất. Bề mặt giếng luôn luôn kín thì giếng khoan của bạn mới đảm bảo được sạch sẽ.

Đối với giếng khoan công nghiệp lỗ ống lọc thường lớn thì chu kỳ bảo trì khoảng 5-10 năm phải thổi rửa 1 lần. Mục đích để làm thoáng ống lọc, thổi vét hết bùn, cặn lắng trong phần ống lắng. Tất cả các loại giếng khoan để tốt nhất ít nhất phải được vận hàng 1 tháng 1 lần (mỗi lần tối thiểu 5h) giúp tránh hư hỏng động cơ cũng như tuần hoàn lượng nước có trong giếng.

Cách tự sửa máy bơm không lên nước

Kiễm tra bằng cách bạn hãy mỡ khóa (van) mồi nước và châm đầy nước vào. Sau đó không cho máy bơm hoạt động mà bạn hãy để ý xem nước trong ống mồi có bị mất đi hay không.

Sau thời gian khoảng chừng 5-10 phút mà bạn thấy nước bị tụt đi rất nhiều hay đang mất nước dần. Hãy kiểm tra xung quanh máy bơm xem có tình trạng rò nước hay không nếu có thì bị nhiều hay ít. Dùng sợi dây cao su non và băng keo điện về quấn kỹ bằng cao su non trước. Sau đó cho băng keo điện ở ngoài. Vì cao su non buộc rất kín nhưng độ bền không cao nên phải có băng keo thì độ bền lâu dài. Nếu muốn kỹ hơn hãy thay ngay các đầu ống hút đầu nối cho an toàn.

Trường hợp trên máy bơm không bị rò rĩ nước thì chỉ có luppe bị hỏng do sử dụng lâu hoặc gắn không chặt làm mất nước Cái náy bạn tháo luppe ra và đưa ra tiệm mua bán thiết bị ngành nước hỏi mua và về gắn vào đảm bảo là có keo đầy đủ nhé.

Trường hợp máy bơm không bị mất nước mà nước vẫn không lên thì bạn hãy gỡ máy bơm ra và nhìn xem cánh quạt bị mòn quá hay không. Hay do bị rơi ra do sử dụng lâu và nhiều. Nếu là cái này thì bạn hãy liên hệ dịch vụ sửa máy bơm.

Các yếu tố ảnh hưởng tới giá khoan giếng

Giá khoan giếng nước không cố định, chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi các yếu tố sau:

Địa chất: Đơn giá khoan giếng tại khu vực địa chất đá sẽ cao hơn so với đơn giá khoan giếng đất hoặc cát. Bởi vì địa chất đá đòi hỏi thiết bị khoan hiện đại và cồng kềnh hơn. Đồng thời, thời gian khoan giếng đá cũng lâu hơn, mất nhiều nhân công hơn so với giếng đất.

Đường kính, độ sâu khoan: Đường kính khoan giếng lớn, độ sâu khoan giếng cao sẽ có mức giá cao hơn so với các giếng khoan có đường kính và độ sâu khoan giếng nhỏ.

Cự ly vận chuyển thiết bị: Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng tới chi phí khoan giếng. Khoan giếng ở những nơi có địa hình bằng phẳng, trung tâm thành phố sẽ có mức giá “mềm” hơn so với khu vực đồi núi cao, khó khăn trong việc di chuyển thiết bị khoan giếng.

Dịch vụ Khoan giếng gia đình tại Kiên Giang

Dich-vu-khoan-gieng-gia-dinh-tai-kien-giang
Dịch vụ khoan giếng gia đình tại Kiên Giang

Khoan giếng nước gia đình là gì?

Khoan giếng gia đình là loại giếng nhỏ, công suất từ 0,6 – 1,2 m3/h, phục vụ cho nhu cầu sử dụng tại các hộ gia đình có nhu cầu sử dụng ít. Thời gian thi công giếng này khoảng 5 – 6 tiếng, độ sâu từ 20 – 30 mét và có chất lượng nước trung bình.

Khoan giếng gia đình được chia làm 3 loại, đó là:

Khoan giếng con hút trực tiếp Φ48: Sử dụng cho khu vực có mặt nước tĩnh, dao động trong khoảng dưới 13m. Loại giếng khoan này dùng máy bơm chân không, bán chân không, máy ly tâm CS 220W trở lên.

Khoan giếng hút hồi Φ48: Sử dụng cho khu vực có mặt nước tĩnh trên 12 mét, máy bơm sử dụng cho loại giếng khoan này là máy ly tâm CS 740W trở lên.

Khoan giếng Φ60: Là loại giếng khoan được nhiều gia đình lựa chọn, công suất từ 0,6 – 1,2 m3/h. Loại giếng khoan này cần thi công bằng giàn máy khoan, khoan sâu hơn 30 – 80m; thời gian thi công 7 tiếng; lấy nước từ tầng 2 nên nước sạch, chất lượng hơn.

Bảng giá khoan giếng nước gia đình

Bảng giá khoan giếng gia đình D48 (Φ48)

Độ sâuD48 Hút trực tiếpD48 Hút hồi
Độ sâu <= 252.500.0002.800.000
Độ sâu <= 353.000.0003.300.000
Độ sâu <= 453.600.0004.000.000
Độ sâu <= 504.500.0004.800.000
Độ sâu >= 50Tùy theo hiện trạngTùy theo hiện trạng

Bảng giá khoan giếng gia đình D60 (Φ48)

Độ sâuD48 Hút trực tiếpD48 Hút hồi
Độ sâu <= 253.000.0003.300.000
Độ sâu <= 353.500.0003.800.000
Độ sâu <= 454.500.0005.000.000
Độ sâu <= 505.500.0006.000.000
Độ sâu >= 50Tùy theo hiện trạngTùy theo hiện trạng

Dịch vụ Khoan giếng Kiên Giang

ZALO

0985 00 63 25

Dịch vụ Khoan giếng công nghiệp Kiên Giang

Dich-vu-khoan-gieng-cong-nghiep-tai-kien-giang
Dịch vụ khoan giếng công nghiệp tại Kiên Giang

Khoan giếng nước công nghiệp là gì?

Là loại giếng công suất lớn, thường được sử dụng cho các doanh nghiệp, nhà máy, khu chung cư hay dự án xây dựng nhà máy. Giếng công nghiệp thường có lưu lượng nước từ 5 – 100m3/giờ, tùy thuộc vào giếng và máy bơm nước.

Bơm chìm của loại giếng này chịu được nước nên nó được thả vào trong lòng giếng, ngập nước từ 10 – 20m, máy bơm được nối với nguồn điện, nước được bơm đẩy lên theo 1 ống dẫn nước gắn vào đầu bơm (gọi là ống dâng nước), lưu lượng của giếng này rất lớn, đạt công suất cực đại lên đến 500m3/h và trên 20.000.000 m3/ngày đêm.

Loại giếng này phục vụ cho các công ty, nhà máy, xưởng sản xuất sử dụng 1 lượng nước lớn… Loại giếng này cần thi công bằng giàn khoan thủy lực hoặc máy khoan đập, thi công khoan sâu từ 30 – 300m, thời gian thi công dài, mặt bằng yêu cầu rộng rãi, phải có đường vào dành cho xe cơ giới.

Các loại khoan giếng công nghiệp đó là:

 • Φ110: Lưu lượng nước khoảng 4 – 15m3/h
 • Φ125: Lưu lượng nước khoảng 8 – 30m3/h
 • Φ160: Lưu lượng nước khoảng 10 – 60m3/h
 • Φ219: Lưu lượng nước khoảng 15 – 100m3/h
 • Φ325: Lưu lượng nước khoảng 20 – 150m3/h

Trong mỗi loại khoan giếng lại có nhiều hình thức khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn hình thức khoan giếng phù hợp.

Bảng giá khoan giếng công nghiệp

Loại địa chất: Cát, sỏi, đấtLoại địa chất: Đá
D1109 – 25 triệu/giếng70 – 110 triệu/giếng
D12512 – 30 triệu/giếng80 – 140 triệu/giếng
D16030 – 70 triệu/giếng90 – 150 triệu/giếng
D21995 – 125 triệu/giếng150 – 200 triệu/giếng
D325130 – 200 triệu/giếng180 – 400 triệu/giếng
D450180 – 300 triệu/giếng280 – 500 triệu/giếng

Liên hệ Dịch vụ Khoan giếng Kiên Giang 24H

Hãy liên hệ Dịch vụ khoan giếng Kiên Giang, chúng tôi sẽ tư vấn và báo giá tốt nhất.

Xin trân trọng cảm ơn,

Dịch vụ Khoan giếng Kiên Giang

ZALO

0985 00 63 25